How to make veg fish – Best Indian snack recipe – వెజ్ ఫిష్ రెసిపీ

వెజిటేరియన్ ఇంగ్రీడియెంట్స్ ని ఉపయోగించి ఫిష్ ఆకారంలో ఒక వంటకాన్ని మనం ఇప్పుడు తయారు చేయబోతున్నాము. ఇది ఎంతో రుచికరమైన, క్రిస్పీ గా ఉండే ఒక వెజిటేరియన్ ఈవినింగ్ స్నాక్స్. మరి పిల్లలు ఎంతో ఇష్టపడే ‘వెజ్ ఫిష్’ ని ఎలా చేయాలో చూద్దాం.

కావలసిన పదార్థాలు

  • మైదా – 1 కప్పు
  • ఉప్పు – 4 టేబుల్ స్పూన్
  • బంగాళదుంప – 3
  • చాట్ మసాలా – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • సోంపు – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • మిరియాల పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • మ్యాంగో పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • రెడ్ చిల్లీ పౌడర్ – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • కిచెన్ కింగ్ మసాలా – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • నెయ్యి
  • లవంగాలు
  • నూనె – డీప్ ఫ్రై చేయడానికి

తయారు చేసే విధానం

  • 3 బంగాళదుంపలను బాగా ఉడికించి తోలు వొలిచి ఉంచుకోవాలి.
  • ఒక బౌల్ లో 1 కప్పు మైదా, 2 టీ స్పూన్ ఉప్పు వేసుకొని కావలసినంత నీటిని చేర్చి చపాతి పిండి ముద్దలా చేసుకోవాలి.
  • అందులో కొంత నెయ్యి వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత ఒక క్లోత్ తో కవర్ చేసి 30 నిమిషాల పాటు ఉంచాలి.
  • ఆ సమయంలో ఉడికించుకున్న బంగాళదుంపలను మాష్ చేసుకొని 1 టీ స్పూన్ చాట్ మసాలా, 1 టీ స్పూన్ కిచెన్ కింగ్ మసాలా, 2 టీ స్పూన్ ఉప్పు, 1 టీ స్పూన్ మిరియాల పొడి మరియు 1 టీ స్పూన్ మ్యాంగో పౌడర్ వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు అందులో 1 టీ స్పూన్ రెడ్ చిల్లీ పౌడర్, సోంపు వేసి కలుపుకుంటే స్టఫ్ చేయడానికి కావలసిన బంగాళదుంప రెడీ.
  • 30 నిమిషాల పాటు క్లోత్ వేసి ఉంచిన పిండిని తీసుకొని 9 రౌండ్స్ లా చేసుకొని చపాతి కర్రను ఉపయోగించి ఫిష్ ఆకారంలోకి చేసుకోవాలి.
  • మధ్యలో స్టఫ్ ని ఉంచి సైడ్స్ లో ఉన్న పిండిని చిన్న చిన్న రెక్కలుగా కట్ చేసుకొని జిగ్ జాగ్ స్టైల్ లో స్టఫ్ పై కవర్ చేసుకొని ఫిష్ ఆకారంలో రెడీ చేసుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు ఒక ఫ్యాన్ లో డీప్ ఫ్రై చేయడానికి కావలసినంత నూనె పోసుకొని, నూనె వేడెక్కిన తరువాత రెడీ గా ఉంచుకున్న ఫిష్ ని అందులో డీప్ ఫ్రై చేసుకోవాలి.
  • రెండు వైపులా బాగా ఫ్రై అయిన తరువాత ప్లేట్ లో ఉంచి ఆనియన్స్ మరియు కొత్తిమీరను చల్లి డెకరేట్ చేసి సర్వ్ చేయండి.
  • అంతే ఎంతో రుచికరమైన ‘చికెన్ సూప్’ రెడీ.