Posted on

Amla murabba recipe in Telugu – ఆమ్లా మురబ్బా / ఉసిరి మురబ్బా రెసిపీ

ఉసిరికాయలు ఎంతో ఆరోగ్యకరమైన పండు. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. అంతే కాదు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని కూడా నియంత్రిస్తుంది.  దీనిని రాజస్థాన్ లో సాధారణంగా ‘మురబ్బాస్’ రూపంలో తింటారు. ఎంతో తియ్యగా మరియు పుల్లని రుచిగల ఉసిరి మురబ్బాలను సులభంగా ఎలా తయారు చేయాలో చూద్దాం.

కావలసిన పదార్థాలు

  • ఉసిరికాయలు
  • చక్కెర
  • ఏలకుల పొడి

తయారీ విధానం

  • ముందుగా స్టవ్ పై ప్యాన్ ని ఉంచి అందులో కొద్దిగా నీళ్లు పోసి, ఉసిరికాయలను నీటిలో వేసి మూత పెట్టి 10 నిమిషాల పాటు ఉడికించాలి.
  • ఆ తరువాత నీటిని వడగట్టాలి.
  • ఇప్పుడు స్టవ్ పై ప్యాన్ ని ఉంచి అందులో ఈ ఉడికించిన ఉసిరికాయలు, ఒక కప్పు చక్కెర మరియు కొద్దిగా నీళ్లు పోసి చక్కెర బాగా కరిగే వరకు ఉడికించాలి.
  • ఆ తరువాత ఒక బౌల్ లోకి తీసుకొని ఏలకుల పొడిని వేసి కలుపుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమాన్ని 2 లేదా 3 రోజులు ఫ్రీజర్ లో ఉంచి ఫ్రీజ్ చేస్తే ఎంతో రుచికరమైన తియ్యని ఉసిరి మురబ్బా తయారు!