Posted on

How to make chicken fry in Telugu – చికెన్ ఫ్రై రెసిపీ

ఎన్ని సార్లు తిన్నా చాలు అని అస్సలు అనిపించని డిషస్ లో చికెన్ ఫ్రై కూడా ఒకటి. ఎంతో రుచికరమైన క్రిస్పీ స్నాక్స్. దీనిని లంచ్ సమయంలో గాని లేడా బిరియాని కూడా సైడ్ డిష్ గా తీసుకోవచ్చు. బైట ఎంతో క్రిస్పీగా లోపల ఎంతో సాఫ్ట్ మరియు జ్యూసీ గా ఉండేటువంటి చికెన్ ఫ్రై ని సులభంగా ఎలా చేయాలో చూద్దాం.

కావలసిన పదార్థాలు

  • చికెన్ ముక్కలు
  • పసుపు పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • రెడ్ చిల్లీ పౌడర్ – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • ఉప్పు – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • గరం మసాలా – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • నిమ్మపండు – 1
  • కార్న్ ఫ్లార్
  • నూనె – డీప్ ఫ్రై కి తగినంత

తయారీ విధానం

  • ముందుగా చికెన్ పీసెస్ ని బాగా శుభ్రం చేసి ఒక బౌల్ లో వేసుకోవాలి.
  • అందులో 1 టేబుల్ స్పూన్ పసుపు పొడి, 1 టేబుల్ స్పూన్ రెడ్ చిల్లీ పౌడర్, 1 టేబుల్ స్పూన్ ఉప్పు, 1 టేబుల్ స్పూన్ గరం మసాలా, 1 టేబుల్ స్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, 1 నిమ్మపండు రసం వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు అందులో కొద్దిగా కార్న్ ఫ్లార్ ని వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి.
  • కావాలంటే ఫుడ్ కలర్ ని కూడా వేసి కలుపుకోవచ్చు.
  • అలా బాగా కలుపుకున్న చికెన్ మిశ్రమాన్ని 1 గంట సేపు ఊరనివ్వాలి.
  • ఆ తరువాత స్టవ్ పై ప్యాన్ ని ఉంచి డీప్ ఫ్రై కి కావల్సినంత నూనెని పోసి చికెన్ ని 10 నిమిషాల పాటు ఫ్రై చేసుకుంటే ఎంతో రుచికరమైన వేడి వేడి ‘చికెన్ ఫ్రై’ రెడీ!