French fries recipe in Telugu – ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ రెసిపీ

బంగాళదుంపలతో తయారు చేసుకొనే టేస్టీ అండ్ క్రిస్పీ స్నాక్స్ లో ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ ఒకటి. వీటినే ‘గోల్డెన్ ఫ్రైస్’ లేదా ‘ఫింగర్ చిప్స్’ అని కూడా అంటారు. ఎంతో సులభంగా, తక్కువ సమయంలో అతితక్కువ పదార్థాలను ఉపయోగించి చేయగలిగే ఈ ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ ని తయారు చేసే విధానం చూద్దామా మరి!

కావలసిన పదార్థాలు

  • బంగాళదుంపలు – 3
  • ఉప్పు
  • నూనె – డీప్ ఫ్రై కి తగినంత

తయారు చేసే విధానం

  • ముందుగా బంగాళదుంపలను బాగా శుభ్రం చేసి తోలుతీసి చిన్న నిలువు ముక్కలుగా కోసి నీటిలో వేసుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు ఒక పాత్రలో నీళ్లు 1 టీ స్పూన్ ఉప్పు వేసి ఉప్పు కరిగే వరకు 5 నిమిషాలు ఉడికించి తరిగిన బంగాళదుంపలను అందులో వేయాలి.
  • బంగాళదుంపలను 5 నిమిషాల పాటు బాగా ఉడికించి నీటిని వడగట్టాలి.
  • తడిగా ఉన్న ఉర్లగెడ్డ ముక్కలను ఒక క్లాత్ పై వేసి తడి ఆరాక కవర్లో వేసుకొని టైట్ గా ప్యాక్ చేసుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత కవర్ తో పాటు బంగాళదుంపలను ఫ్రిడ్జ్ లో 30 నుండి 45 నిమిషాలపాటు ఉంచాలి.
  • పాన్ లో ఆయిల్ ని వేడి చేసి బంగాళదుంపలను లైట్ బ్రౌన్ రంగుకు మారే వరకు డీప్ ఫ్రై చేస్తే గోల్డెన్ క్రిస్పీ ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ రెడీ.
Close