Posted on

Basundi sweet recipe in Telugu – బాసుంది రెసిపీ

గుజరాత్ మరియు మహారాష్ట్రలో ఎంతో ప్రసిద్థమైన స్వీట్ బాసుంది. పాలలో అధిక ప్రోటీన్, కాల్షియం, మరియు ఎన్నో విటమిన్లు ఉన్నందున ఎముకలకు ఎంతో బలాన్ని ఇస్తుంది. పాలతో ఎన్నో రకాల తీపి వంటకాలను చేసుకోవచ్చు. అందులో ఎంతో సులభమైనది రుచికరమైనది బాసుంది.

కావలసిన పదార్థాలు

  • పాలు – 1 లీటర్
  • మిల్క్ పౌడర్ – 1/2 కప్పు
  • చక్కెర – 1/2 కప్పు
  • కుంకుమ పువ్వు
  • ఏలకుల పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • తరిగిన బాదాం
  • తరిగిన కాజు
  • తరిగిన పిస్తా

తయారీ విధానం

  • ముందుగా కొన్ని కుంకుమ పువ్వులను పాలలో వేసి నానబెట్టుకోవాలి.
  • ఒక మందమైన వెడల్పైన ప్యాన్ లో 1 లీటర్ పాలను పోసి బాగా మరిగించాలి.
  • పాలు బాగా మరిగిన తరువాత అందులో తరిగిన కాజు, బాదాం, పిస్తా మరియు ఏలకుల పొడిని వేసి కొద్ది సేపు మరిగించాలి.
  • ఆ తరువాత నానబెట్టిన కుంకుమ పువ్వులను పాలతో పాటు ఇందులో వేసుకొని బాగా కలుపుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు 1/2 కప్పు మిల్క్ పౌడర్ ని కూడా వేసుకొని 10 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
  • ఆ తరువాత 1/2 కప్పు చక్కెర వేసి 2 నిమిషాలు ఉడికిస్తే ఎంతో తియ్యని బాసుంది స్వీట్ రెడీ!