Carrot halwa or Gajar halwa recipe in Telugu – క్యారట్ హల్వా రెసిపీ

విటమిన్ ఏ అధికంగా ఉండే క్యారట్లు కంటి చూపుకు ఎంతో మంచిది. ఇందులో ఫైబర్ కూడా అధికంగా ఉంటుంది. క్యారట్ తో అనేక రకాల వంటలను చేసుకోవచ్చు. అందులోనూ క్యారట్ హల్వా ఎంతో సులభంగా చేసుకోగలిగే రుచికరమైన తీపి పదార్థం. మరి పిల్లలు ఎంతో ఇష్టపడే క్యారట్ హల్వాను ఎలా చేయాలో చూద్దాం.

కావలసిన పదార్థాలు

  • నెయ్యి – 1/2 కప్పు
  • తురిమిన క్యారట్ – 2 కప్పులు
  • పంచదార – 1 కప్పు
  • పాలు – 1 కప్పు
  • యాలకుల పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • జీడిపప్పులు
  • కిస్‌మిస్

తయారీ విధానం

  • స్టవ్ పై ప్యాన్ ని ఉంచి 1/2 కప్పు నెయ్యి పోసుకొని, నెయ్యి వేడెక్కిన తరువాత కొన్ని జీడిపప్పులు వేసి దోరగా వేయించుకొని పక్కకు పెట్టుకోవాలి.
  • అదే విధంగా అందులో కిస్‌మిస్‌లను కూడా దోరగా వేయించుకొని పక్కకు పెట్టుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత అదే నెయ్యిలో 1 కప్పు తురిమిన క్యారట్ ని వేసి 5 నిమిషాల పాటు దోరగా వేయించుకోవాలి.
  • మూత పెట్టి మరో 5 నిమిషాలు కుక్ చేయాలి.
  • ఆ తరువాత 1 కప్పు పంచదార వేసి పంచదార కరిగే వరకు బాగా కలుపుతూ ఫ్రై చేయాలి.
  • మూత పెట్టి మరో 2 నిమిషాలు కుక్ చేయాలి.
  • ఇప్పుడు అందులో 1 కప్పు (500 మిల్లీ లీటర్ల) పాలు పోసి 5 నిమిషాల పాటు మూత వేసి ఉడికించాలి.
  • పాలన్నీ మరిగిన తరువాత అందులో 1 టీ స్పూన్ యాలకుల పొడిని వేసి కలుపుకోవాలి.
  • ఇంతకు ముందే ఫ్రై చేసి పక్కకు పెట్టుకున్న జీడీ పప్పు, కిస్‌మిస్‌లను ఆడ్ చేసుకుంటే ఎంతో తియ్యని, ఆరోగ్యమైన ‘క్యారట్ హల్వా’ రెడీ!