Posted on

Egg kabab / Egg kebab recipe in Telugu – ఎగ్ కబాబ్ రెసిపీ

ఎగ్ కబాబ్ ఎంతో రుచికరమైన ఈవెనింగ్ స్నాక్స్. రుచి మాత్రమే కాదండి, ఇందులోని ముఖ్యమైన ఇంగ్రీడియంట్ గుడ్లలో అధిక నాణ్యత కలిగిన ప్రోటీన్లు, విటమిన్లు మరియు ఎన్నో ఖనిజాలు కూడా ఉన్నాయి. ఎదుగుతున్న పిల్లల ఆరోగ్యానికి ఎంతో మంచిది. మరి అటువంటి ఇంగ్రీడియంట్ తో ఎంతో రుచికరమైన ఎగ్ కబాబ్ ని ఎలా చేయాలో చూద్దాం.

కావలసిన పదార్థాలు

  • నూనె – 1/4 కప్పు
  • తరిగిన ఉల్లిపాయలు – 1
  • బంగాళదుంపలు – 3
  • ఉప్పు – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • కొట్టిన గుడ్లు – 2
  • బ్రెడ్ క్రమ్బ్స్
  • ఉడికించిన గుడ్లు – 5
  • జీలకర్ర పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • ధనియాల పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • పసుపు పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • రెడ్ చిల్లీ పౌడర్ – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • గరం మసాలా – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • కొత్తిమీర – 1/2 కప్పు
  • తురిమిన మోజరెల్లా చీస్ – 1/4 కప్పు

తయారీ విధానం

  • స్టవ్ పై ఒక ప్యాన్ ని ఉంచి అందులో 1 కప్పు నూనె పోసుకొని, నూనె వేడయ్యాక 1 కప్పు తరిగిన ఉల్లిపాయలను వేసి వేయించుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత ఉడికించి మ్యాష్ చేసుకున్న 3 బంగాళదుంపలను, 1 టీ స్పూన్ జీలకర్ర పొడి, 1 టీ స్పూన్ ధనియాల పొడి, 1 టీ స్పూన్ ఉప్పు, 1 టీ స్పూన్ రెడ్ చిల్లీ పౌడర్, 1/2  టీ స్పూన్ పసుపు పొడి వేసి బాగా కలిపి 5 నిమిషాల పాటు దోరగా వేయించుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత అందులో 1 టీ స్పూన్ గరం మసాలా వేసి కలుపుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు 1/2 కప్పు తరిగిన కొత్తిమీర, 1/4 కప్పు తరిగిన మోజరెల్లా చీస్ వేసి 5 నిమిషాల పాటు దోరగా వేయించుకుంటే కబాబ్ కి కావలసిన మిశ్రమం తయారవుతుంది.
  • ఈ మిశ్రమాన్ని కొద్దిగా తీసుకొని అందులో ఉడికించిన గుడ్డుని ఉంచి చుట్టూ ఈ మిశ్రమం కవర్ అయ్యేలా స్టఫ్ చేసుకోవాలి.
  • అలా 5 స్టఫ్ చేసుకున్న కబాబ్ లను సిద్ధం చేసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు ఆ కబాబ్లను కొట్టిన గుడ్లలో ముంచి ఆ తరువాత బ్రెడ్ క్రమ్స్ లో ముంచి ఫ్రై చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంచుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు స్టవ్ పై డీప్ ఫ్రై చేసేందుకు ఒక ప్యాన్ ని ఉంచి 1 కప్పు నూనెని అందులో పోయాలి.
  • నూనె బాగా వేడెక్కిన తరువాత సిద్ధంగా ఉంచుకున్న కబాబ్ లను అందులో వేసి డీప్ ఫ్రై చేసుకుంటే ఎంతో రుచికరమైన వేడి వేడి ఎగ్ కబాబ్ రెడీ!