Paneer bhurji recipe in Telugu – పన్నీర్ బుర్జీ డ్రై సబ్జీ రెసిపీ

ఎంతో న్యూట్రిషన్స్ తో కూడిన ఒక ఆహార పదార్థం పన్నీర్. దీనిని కాటేజ్ చీస్ అని కూడా అంటారు. పన్నీర్ తో అనేక రకాల వంటకాలను చేసుకోవచ్చు. పులావ్, బిరియాని, లిక్విడ్ మరియు డ్రై సబ్జీలు ఇంకా ఎన్నో. పిల్లలు ఎంతో ఇష్టపడే పన్నీర్ తో డ్రై ‘పన్నీర్ బుర్జీ’ ని చేయడానికి కావలసిన పదార్థాలు మరియు చేసే విధానాన్ని ఈ ఆర్టికల్ ద్వారా తెలుసుకుందాం.

కావలసిన పదార్థాలు

  • నూనె
  • జీలకర్ర  – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • తరిగిన ఉల్లిపాయలు – 2
  • పచ్చ బఠానీలు – 1/2 కప్పు
  • తరిగిన టమోటాలు – 2
  • రెడ్ చిల్లీ పౌడర్ – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • ఉప్పు –  2 టేబుల్ స్పూన్
  • తురిమిన పన్నీర్ – 300 గ్రాములు
  • కొత్తిమీర

తయారీ విధానం

  • స్టవ్ పై ఒక ప్యాన్ ని ఉంచి 2 టీ స్పూన్ నూనె వేసుకొని నూనె వేడెక్కిన తరువాత కొన్ని జీలకర్ర, 2 తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత 1/2 బౌల్ పచ్చ బఠానీలు వేసి ఒక నిమిషం ఫ్రై చేసి ఆ తరువాత మూత పెట్టి 2 నిమిషాలు కుక్ చేయాలి.
  • ఆ తరువాత అందులో 2 తరిగిన టమోటాలు వేసి 2 నిమిషాలు వేయించుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు అందులో 2 తరిగిన పచ్చి మిర్చులు వేసి కలుపుకొని మూత పెట్టి 5 నిమిషాల పాటు కుక్ చేయాలి.
  • ఆ తరువాత అందులో 1/2 టీ స్పూన్ల రెడ్ చిల్లీ పౌడర్, 2 టీ స్పూన్ల ఉప్పు వేసి బాగా కలుపుకొని 2 నిమిషాలు మూత వేసి ఉడికించాలి.
  • ఆ తరువాత పై మిశ్రమంలో తురిమి ఉంచుకున్న 300 గ్రాముల పన్నీర్ ను వేసుకొని బాగా కలిపి మూత పెట్టి 2 నిమిషాలు ఉడికించి స్టవ్ ఆఫ్ చేసుకోవాలి.
  • బుర్జీ ని కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకుంటే ఎంతో రుచికరమైన డ్రై సబ్జీ ‘పన్నీర్ బుర్జీ’ రెడీ!
Close