Posted on

How to make Suji ka halwa in Telugu – సుజి కా హల్వా రెసిపీ

భారత దేశంలో ముఖ్యంగా పండుగ సమయాలలో సాంప్రదాయకంగా దేవునికి నైవేద్యం పెట్టేందుకు తయారు చేసుకునే తీపి పదార్థం ‘సుజి కా హల్వా’. దీనిని గోధుమ రవ (సెమోలినా) తో చేస్తారు కనుక ఇది ఎంతో ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం కూడా. మరి ఎంతో సులువైన ఆరోగ్యకరమైన సుజి హల్వా ని ఎలా చేయాలో చూద్దాం.

కావలసిన పదార్థాలు

  • నీళ్లు – 500 మిల్లీ లీటర్లు
  • పంచదార – 1 కప్పు
  • నెయ్యి – 1 కప్పు
  • సుజి/సెమోలినా – 2 కప్పులు
  • తరిగిన బాదాం
  • ఎండు ద్రాక్షలు/ కిస్‌మిస్
  • తరిగిన జీడిపప్పులు

తయారు చేసే విధానం

  • ముందుగా ఒక ప్యాన్ లో 500 మిల్లీ లీటర్ల నీళ్లు, 250 గ్రాములు లేదా 1 కప్పు పంచదార వేసుకొని చక్కెర కరిగే వరకు ఉడికించాలి.
  • ఈ చక్కెర పాగు చల్లారిన తరువాత ఒక బౌల్ లోకి తీసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు స్టవ్ పై ఒక ప్యాన్ లో 1 కప్పు నెయ్యి వేసుకొని నెయ్యి కరిగిన తరువాత అందులో 2 కప్పుల సుజి ని వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి.
  • సుజి గోల్డెన్‌ బ్రౌన్ రంగుకు వచ్చిన తరువాత అందులో తరిగిన బాదాం, కొన్ని కిస్‌మిస్, కొన్ని జీడిపప్పులు వేసి కలుపుతూ 2 నిమిషాలు దోరగా వేయించాలి.
  • ఇప్పుడు అందులో సిద్ధం చేసి ఉంచుకున్న చక్కెర పాగుని చేర్చుకొని 5 నిమిషాల పాటు కలుపుతూ ఉడికించాలి.
  • దీన్ని బౌల్ లోకి తీసుకొని డ్రై ఫ్రూట్‌స్ తో గార్నిష్ చేసుకుంటే ఎంతో ఆరోగ్యకరమైన ‘సుజి కా హల్వా’ రెడీ!