Posted on

Bengali sweet sandesh recipe in Telugu – సందేష్ బెంగాలీ స్వీట్ రెసిపీ

ఎంతో ప్రసిద్ధమైన సులభమైన బెంగాలీ స్వీట్స్ లో ‘సందేష్ బెంగాలీ స్వీట్’ కూడా ఒకటి. ఇది ఎంతో ప్రాచీనమైన తీపి పదార్థం. మధ్యయుగ బెంగాలీ సాహిత్యాలలో ముఖ్యంగా ‘క్రితిబాస్ రామాయణం’లో సందేష్ అనే తీపి వంటకం ప్రస్తావించబడిందని చెప్తున్నారు. మరి ఎంతో ప్రాచీనమైన రుచికరమైన ఈ స్వీట్ ని ఎలా చేయాలో చూద్దాం.

 

కావలసిన పదార్థాలు

  • పాలు – 1 లీటర్
  • నిమ్మరసం
  • కుంకుమ పువ్వు
  • షుగర్ పౌడర్ – 1 కప్పు
  • ఇలాచీ పౌడర్
  • పిస్తా

తయారీ విధానం

  • ఒక ప్యాన్ లో 1 లీటర్ పాలను పోసి మరిగించాలి.
  • పాలను గెట్టిగా చేసేందుకు నిమ్మకాయని పిండి కొంత నిమ్మరసాన్ని పాలలో చేర్చండి.
  • పాలు విరిగిన తరువాత ఒక శుభ్రమైన క్లాత్ తో నీటిని వడగట్టండి.
  • పాలలోని నిమ్మరసం యొక్క రుచి పోయేందుకు నీటితో బాగా కడిగి వడగట్టుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత ఒక ప్లేట్ లో వేసుకొని పిండి ముద్దలా అయ్యే వరకు బాగా కలిపి కుంకుమ పువ్వు, 1 కప్పు షుగర్ పౌడర్ వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
  • ఈ మిశ్రమాన్ని ప్యాన్ లో వేసుకొని 5 నిమిషాల పాటు దోరగా వేయించి ప్లేట్ లోకి తీసుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు అందులో ఇలాచీ పౌడర్ వేసి బాగా కలిపి చిన్న చిన్న రౌండ్స్ చేసి వాటిపై పిస్తా తో గార్నిష్ చేసుకుంటే ఎంతో రుచికరమైన తియ్యని సందేష్ బెంగాలీ స్వీట్ రెడీ!