Paneer handi recipe in Telugu – పన్నీర్ హండి రెసిపీ

ఎన్ని రకాలుగా వండుకున్నా ఏ ఒక్కరూ విసుగుచెందని ఒక మెయిన్ ఇంగ్రీడియంట్ పన్నీర్. ఎంతో రుచి, ఎంతో ఆరోగ్యం! మరి డిన్నర్ కి చపాతీ, ఫుల్కా, నాన్ లేదా రోటీలకు సైడ్ డిష్  అయిన పన్నీర్ యొక్క మరొక హెల్తీ అండ్ టేస్టీ రెసిపీ – ‘పన్నీర్ హండి’ ని ఎలా తయారు చేసుకోవాలో చూద్దాం.

కావలసిన పదార్థాలు

  • పెరుగు – 1 కప్పు
  • ధనియాల పొడి – 2 టీ స్పూన్లు
  • పసుపు పొడి – 1 టీ స్పూన్
  • నూనె – 1 కప్పు
  • పన్నీర్ క్యూబ్స్ – 1 కప్పు
  • తరిగిన ఉల్లిపాయలు – 2
  • తరిగిన టమోటాలు -3
  • అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ – 2 టీ స్పూన్లు
  • ఫ్రెష్ క్రీమ్ – 4 టీ స్పూన్లు
  • కొత్తిమీర

తయారీ విధానం

  • 1 కప్పు పెరుగులో 2 టీ స్పూన్ల ధనియాల పొడి, 1 టీ స్పూన్ పసుపు పొడి వేసుకొని బాగా కలుపుకొని పక్కకు పెట్టుకోవాలి.
  • స్టవ్ పై ప్యాన్ ని ఉంచి 1 కప్పు నూనె పోసి, 1 కప్పు పన్నీర్ క్యూబ్స్ ని గోల్డెన్ బ్రౌన్ రంగు వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత పన్నీర్ ను పక్కకు తీసి పెట్టుకొని అదే నూనెలో తరిగిన 2 ఉల్లిపాయలను వేసి డీప్ ఫ్రై చేసి పక్కకు తీసి పెట్టుకోవాలి.
  • అదే నూనెలో తరిగిన 3 టమోటాలను వేసి ఫ్రై చేసుకోవాలి, అందులో 2 టీ స్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ ని వేసి 4 నిమిషాలు వేయించుకోవాలి.
  • టమోటా మరియు అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ బాగా ఫ్రై అయిన తరువాత ముందుగా తయారు చేసి ఉంచుకున్న పెరుగు మిశ్రమాన్ని అందులో వేసి మూత పెట్టి 5 నిమిషాలు కుక్ చేయాలి.
  • ఆ తరువాత అందులో ఫ్రై చేసి ఉంచుకున్న ఉల్లిపాయలను వేసి మరో 2 నిమిషాలు వేయించుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు అందులో 4 టీ స్పూన్ల ఫ్రెష్ క్రీమ్ వేసి 2 నిమిషాలు ఫ్రై చేయాలి.
  • ముందే ఫ్రై చేసి ఉంచుకున్న పన్నీర్ ని కూడా అందులో వేసి 2 నిమిషాలు కుక్ చేసి కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకుంటే ఎంతో రుచికరమైన ‘పన్నీర్ హండి’ తయారు!