Posted on

Pulihora / puliyogare recipe in Telugu – పులిహోర / లెమన్ రైస్ రెసిపీ

మార్నింగ్ ఆఫీస్ కి వెళ్లే హడావిడిలో బ్రేక్ ఫాస్ట్ కొరకైనా లేదా ఆఫీస్ నుంచి ఇంటికి వచ్చిన తరువాత టైర్డ్ గా ఉంటే డిన్నర్ కైనా ఎంతో తొందరగా, తక్కువ పదార్థాలను ఉపయోగించి రుచికరమైన వంటను చేయాలనుకుంటున్నారా? అయితే ఈ లెమన్ రైస్ / పులిహోర రెసిపీని ట్రై చేయండి.

కావలసిన పదార్థాలు

  • అన్నం – ఉడికించిన బియ్యం
  • నూనె – 1/2 కప్పు
  • వేరు శనగలు – 1 కప్పు
  • తరిగిన అల్లం
  • తడ్కా – 2 టేబుల్ స్పూన్
  • నిమ్మ కాయలు – 2
  • ఉప్పు – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • పసుపు పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • కాజు
  • తరిగిన పచ్చి మిర్చులు – 3
  • రెడ్ చిల్లీలు
  • కరివేపాకులు
  • తురిమిన క్యారట్
  • కొత్తిమీర – 1/2 కప్పు

తయారీ విధానం

  • ముందుగా స్టవ్ పై ఒక ప్యాన్ లో 1/2 కప్పు నూనె పోసి, అందులో 1 కప్పు వేరు శనగలను వేసి 2 నిమిషాలు దోరగా వేయించుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత అందులో తరిగిన అల్లం, కొన్ని కాజులూ, 2 టీ స్పూన్ తడ్కా వేసి బాగా వేయించుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత తరిగిన పచ్చి మిర్చులు వేసి 2 నిమిషాలు వేయించుకోవాలి.
  • తరువాత రెడ్ చిల్లీలు, 1 టీ స్పూన్ పసుపు పొడి, కొన్ని కరివేపాకులు వేసి దోరగా వేయించాలి.
  • ఇప్పుడు ఒక కప్పు అన్నాన్ని వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
  • నిమ్మరసంలో ఉప్పుని వేసి బాగా కలిపి ఆ నిమ్మరసాన్ని సిద్ధంగా ఉన్న అన్నంలో కలుపుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత పొడిగా తరిగిన క్యారట్ మరియు కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకుంటే ఎంతో రుచికరమైన లెమన్ రైస్ / పులిహోర రెడీ!