How to make raagi roti recipe in Telugu – రాగి రొట్టె రెసిపీ

ప్రస్తుత జనరేషన్ వారి హెల్త్ మరియు ఫిసికల్ అపియరెన్స్ పై ఎన్నో జాగ్రత్తలు తీసుకుంటున్నారు. అందంతో పాటు వారి ఆరోగ్యానికి కూడా మంచిదనిపించే పదార్థాలను మాత్రమే తింటున్నారు. మన తాతల నాటి కాలంలో ఎంతో ప్రసిద్ధంగా ఉన్న రాగి మిల్లెట్ మళ్ళీ ఈ కాలపు యువకుల ద్వారా మన మధ్యలో ప్రసిద్ధి చెందింది.

రాగి వలన మన ఆరోగ్యానికి ఎన్నో లాభాలు ఉన్నాయి. ఎముకలను బలపరుస్తుంది, బరువుని తగ్గిస్తుంది, చర్మపు తేజస్సుని పెంచుతుంది ఇంకా మరెన్నో. మరి ఇంత ఆరోగ్యకరమైన రాగి తో చేసే రాగి రొట్టె యొక్క తయారీ విధానాన్ని చూద్దామా!

కావలసిన పదార్థాలు

  • గోధుమ పిండి – 250 గ్రాములు
  • రాగి పిండి – 100 గ్రాములు
  • ఉప్పు
  • నూనె – 2 టేబుల్ స్పూన్

తయారీ విధానం

  • ఒక బౌల్ లో 250 గ్రాముల గోధుమ పిండి, 100 గ్రాముల రాగి పిండి, కొద్దిగా ఉప్పు, 2 టీ స్పూన్ల నూనె వేసుకొని కొద్దికొద్దిగా నీటిని పోసుకుంటూ చపాతీ పిండిలా బాగా కలుపుకోవాలి.
  • ఆ పిండిపై ఒక శుభ్రమైన క్లాత్ ని వేసి 30 నిమిషాల పాటు ఊరనివ్వాలి.
  • ఇప్పుడు ఆ పిండిని చిన్న చిన్న బాల్స్ లా చేసుకొని గోధుమ పిండిని అద్దుకుంటూ చపాతీలా తిక్కుకోవాలి.
  • స్టవ్ పై ప్యాన్ ని ఉంచి నూనె రాసి, ప్యాన్ వేడెక్కిన తరువాత రొట్టెలను వేసి రెండు వైపులా బాగా కుక్ అయ్యే వరకు వేడి చేసుకుంటే ఎంతో రుచికరమైన ఆరోగ్యమైన ‘రాగి రొట్టెలు’ తయారు!