Posted on

Rasmalai sweet recipe in Telugu – రసమలై రెసిపీ

ఏ పండుగ సమయంలోనైనా ఏ ప్రత్యేక సందర్బాలలోనైనా ప్రతి ఒక్కరూ ఇష్ట పడేది తీపి పదార్థాలనే. అందులోనూ పాలతో తయారు చేసే స్వీట్స్ ఎంతో ప్రత్యేకం. ముఖ్యంగా నార్త్ ఇండియా లో ఎంతో ప్రసిద్ధి చెంది ప్రస్తుతం దక్షిణ భారత దేశంలో కూడా ప్రతి చోటా అందుబాటులో ఉండే స్వీట్ రసమలై. మరి ఈ స్వీట్ ని ఎంతో సులభంగా ఇంట్లోనే ఎలా తయారు చేసుకోవచ్చో చూద్దాం.

కావలసిన పదార్థాలు

  • పాలు – 2 లీటర్లు
  • పంచదారా – 1 బౌల్
  • నిమ్మరసం
  • బాదాం
  • పిస్తా
  • ఏలక్కల పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • జీడీ పప్పులు/ కాజు
  • నీళ్లు

తయారీ విధానం

  • స్టవ్ పై ప్యాన్ ని ఉంచి 1 లీటర్ పాలను పోసి, అందులో 1/2 కప్పు నిమ్మరసం వేసి బాగా వేడి చేస్తే పాలు విరిగిపోతుంది.
  • పాలు పూర్తిగా విగిరిన తరువాత నీటిని ఫిల్టర్ చేసేందుకు ఒక శుభ్రమైన క్లాత్ తో వడగట్టాలి.
  • విరిగిన పాలలో నిమ్మరసం యొక్క రుచి పోయేందుకు నీటితో బాగా కడిగి వడగట్టుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత ఒక ప్లేట్ లో వేసుకొని పిండి ముద్దలా అయ్యే వరకు బాగా కలుపుకొని చిన్న చిన్న రౌండ్స్ చేసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు ఒక ప్యాన్ ని స్టవ్ పై ఉంచి అందులో 1 కప్పు పంచదార, 1 కప్పు నీళ్లు పోసుకొని చక్కెర కరిగే వరకు ఉడికించాలి.
  • చక్కెర కరిగిన తరువాత సిద్ధంగా ఉంచుకున్న పన్నీర్ రౌండ్స్ ని వేసి 5 నిమిషాల పాటు మూత వేసి ఉడికించాలి.
  • మరో ప్యాన్ లో 1 లీటర్ పాలు పోసుకొని సన్నటి మంటలో పాలను 30 నిమిషాల పాటు మరిగించాలి.
  • ఆ తరువాత పాలలో 1/2 కప్పు పంచదార, తరిగిన బాదాం, తరిగిన పిస్తా, తరిగిన కాజులు, 1 టీ స్పూన్ ఇలాచీ పొడి వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు ముందే ఉడికించి సిద్ధంగా ఉంచుకున్న పన్నీర్ ముక్కలను పాలలో వేసుకుంటే ఎంతో తియ్యని రుచికరమైన రసమలై రెడీ!