Posted on

Simple butter sponge cake recipe in Telugu – బట్టర్ స్పాంజ్ కేక్ రెసిపీ

ఏదైనా ఒక పుట్టిన రోజు, జాబ్ ప్రమోషన్ లాంటి శుభ సందర్భాలలో ప్రతి ఒక్కరూ ఇష్టపడే ముఖ్య అంశం కేక్ కటింగ్. సాఫ్ట్ మరియు టేస్టీగా ఉండే కేక్ ని వద్దనే వాళ్ళే ఉండరు. ఇక అందులో వెన్నిలా ఫ్లేవర్ తోడైతే సరేసరి. మరి చిన్న పిల్లలకు ఎంతో ఇష్టమైన వెన్నిలా ఫ్లేవర్ బట్టర్ స్పాంజ్ కేక్ తయారీ విధానాన్ని తెలుసుకుందాం.

కావలసిన పదార్థాలు

  • గుడ్లు – 4
  • బట్టర్ – 1 కప్పు
  • పాలు – 1 కప్పు
  • చక్కెర – 1/2 కప్పు
  • వెనీలా ఎసెన్స్ – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • కేక్ ఫ్లోర్ – 1 కప్పు
  • బేకింగ్ సోడా –  1 టేబుల్ స్పూన్
  • బేకింగ్ పౌడర్ – 1 టేబుల్ స్పూన్
  • నెయ్యి – 1 టేబుల్ స్పూన్

తయారు చేసే విధానం

  • ముందుగా గుడ్లను పగలగొట్టి ఎగ్ వైట్ ని పచ్చసొనని సెపరేట్ చేసుకోవాలి.
  • ఒక బౌల్ లో 1 కప్పు బట్టర్ వేసి బాగా స్మాష్ చేసి 1 కప్పు పాలు పోసి బాగా కలుపుకోవాలి.
  • ఆ తరువాత 1/4 కప్పు చక్కెర వేసి బాగా కలపాలి.
  • విడిగా ఉంచుకున్న గుడ్డు పచ్చసొనని వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
  • తరువాత 1 కప్పు కేక్ ఫ్లోర్ వేసి బాగా కలపాలి.
  • 1 టీ స్పూన్ బేకింగ్ సోడా, 1 టీ స్పూన్ బేకింగ్ పౌడర్ మరియు 1 టీ స్పూన్ వెనీలా ఎసెన్స్ వేసుకొని బాగా కలుపుకుంటే కేక్ బాటర్ తయారు.
  • విడిగా ఉంచుకున్న ఎగ్ వైట్ ని సెపెరేట్ బౌల్ లో వేసుకొని బాగా విస్క్ చేసి నొర వచ్చేలా కలపాలి.
  • అందులో 1/4 కప్పు చక్కెర వేసి మల్లీ బాగా మిక్స్ చేయాలి.
  • ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమాన్ని కేక్ బాటర్ లో వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
  • కేక్ ని బేక్ చేయడానికి బేకింగ్ ట్రే తీసుకొని, 1 టీ స్పూన్ నెయ్యిని రాసి కేక్ బాటర్ ని ట్రే లో స్ప్రెడ్ చేయాలి.
  • ఓవెన్ లో 180 డిగ్రీ సెల్సియస్ వేడిలో 30 నిమిషాలపాటు బేక్ చేస్తే ఎంతో సాఫ్ట్ మరియు టేస్టీ బట్టర్ స్పాంజ్ కేక్ తయారు!